HẠT TIÊU CÓ TÁC DỤNG GÌ

Hạt tiêu có tác dụng gì bạn đã biết hết chưa?

 

Làm gia vị, tăng thêm hương vị cho món ăn

Hạt tiêu là một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Từ xưa con người đã biết sử dụng hạt tiêu làm tăng gia vị. Hạt tiêu giúp tăng hương vị cho món ăn, kích thích vị giác, giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn.

 

Ngăn ngừa ung thư vú

Chất piperine có trong hạt tiêu đen giúp ngăn ngừa ung thư, hạt tiêu ngăn chăn sự phát triển của các khối u ung thư vú (theo nghiên cứu được thực hiện bởi trung tâm ung thư tổng quát của đại học Michigan, Anh). Ngoài ra trong hạt tiêu còn có các vitamin C, A, … và chất chống oxy hóa, giúp ngăn chăn các gốc tự do gây hại cho sức khỏe.

 

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong hạt tiêu có chất piperine giúp kích thích vị giác, tăng axit clohydric trong dạ dày, giúp hệ tiêu hóa hoạt đọng tốt hơn giảm các vấn đề như đầy hơi, khó tiêu, …

Cho một ít hạt tiêu xay vào súp nóng hay các món cháo sẽ làm giảm các triệu chứng khó chịu của cảm cúm. Do có tính kháng khuẩn nê hạt tiêu là một phương thuốc tự nhiên và hiệu quả để chữa trị cảm lạnh và ho.

 

 

Giảm cân

Trong hạt tiêu có chất làm tiêu hủy chất béo nên rất tốt cho người đang giảm cân. Hạt tiêu còn giúp tăng cường trao đổi chất và, loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể.

 

Chăm sóc da

Hạt tiêu đen kích thích quá trình lưu thông máu, giúp quá trình vân chuyển chất dinh dưỡng và oxy cho tế bào biểu bì tốt hơn.

 

Chống trầm cảm

Chất piperine có trong hạt tiêu đen giúp chống lại bệnh trầm cảm tự nhiên. Ăn hạt tiêu đen giúp cho não bột hoạt động tốt hơn.

 

Hạt tiêu có tác dụng trị cảm lạnh, trị ho, hỗ trợ tiêu hóa, ngắn ngừa bệnh ung thư,… và là một loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Qua bài viết này chắc các bạn đã biết hạt tiêu có tác dụng gì phải không nào.

Chia sẻ:
Tin liên quan
  • (04.12.2018)
  • gagu (04.12.2018)
  • (04.12.2018)
VIDEO CLIP
TIN TỨC NỔI BẬT
HẠT TIÊU CÓ TÁC DỤNG GÌ
HẠT TIÊU CÓ TÁC DỤNG GÌ
HẠT TIÊU CÓ TÁC DỤNG GÌ
HẠT TIÊU CÓ TÁC DỤNG GÌ
HẠT TIÊU CÓ TÁC DỤNG GÌ